Chuyên cung cấp mắt cá ngừ chất lượng giá  cả hợp lý


2,661 lượt bình chọn

Chuyên cung cấp mắt cá ngừ chất lượng giá cả hợp lý

  • 💵 115.000đ/kg.
  • MSP: 0010
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Chuyên Cung Cấp Mắt Cá Ngừ Chất Lượng Giá Cả Hợp Lý # Top Yêu Thích

Phú Yên từ lâu đã nổi tiếng về cá ngừ. Cá ngừ đại dương nặng hàng tạ, có đôi mắt to như quả trứng gà nên được gọi là “đèn pha của biển”. Vậy nên ở vùng đất này có một món đặc sản đó là món mắt cá ngừ đại dương. Giàu DHA, omega…mắt cá ngừ giúp khỏe mắt, cải thiện vấn đề về mắt đối với những người mắt yếu hoặc cận thị.

Đặc điểm nổi bật của mắt cá ngừ đại dương

Mắt cá ngừ được cung cấp bở Hải sản Ông Giàu

Mắt cá ngừ được cung cấp bở Hải sản Ông Giàu

Vùng đất Nam Trung Bộ Phú Yên được xem như là thủ đô cúa cá ngừ đại dương (hay còn gọi là cá Bò Gù). Cá ngừ là loại hải sản giàu dinh dưỡng có giá trị rất cao, được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên người ta chỉ nhập khẩu phần thân cá, vậy nên các món ăn làm từ mắt cá ngừ đại dương lại là độc quyền sáng chế của người dân Phú Yên. Theo các đầu bếp, ban đầu khi người ta xẻ thịt cá ngừ thì vứt đi đôi mắt, nhưng sau này thấy có vẻ phí nên giữ lại, ăn thử thì lại thấy béo, ngon. Mỗi con mắt cá ngừ rất lớn, nặng từ 100g đến 200g một cầu mắt.

Giá của mắt cá ngử đại dương và các món ăn đặc trưng

Giá mắt cá ngừ đại dương

Giá mắt cá ngừ đại dương

Hiện sản phẩm mắt cá ngừ đại dương được bán với các loại như sau :

– Không có vành thịt xung quanh mắt : 135.000đ/kg.

– Có vành thịt xung quanh mắt : 115.000đ/kg.

Ban đầu, người ta chỉ lấy mắt cá ngừ đại dương về nấu các kiểu đơn giản như xào, luộc…Đến giờ thì có nhiều kiểu chế biến mắt cá ngừ khác nhau, nhưng phổ biến nhất trong giới sành ăn và trong các thực đơn nhà hàng, quán ăn đó là món mắt cá ngừ hầm thuốc bắc. Các công đoạn chế biến bao gồm sơ chế : mắt cá được rửa qua nước sôi để khử tanh. Sau đó là ướp mắt cá với các gia vị muối, tiêu, ớt, xì dầu, bột ngọt…Đợi cho thấm gia vị rồi thì cho mắt cá vào om đất ( mắt cá ngừ rất to nên mỗi om đất chỉ đựng được một cầu mắt) và cho thêm vào nước lèo, các vị thuốc bắc rồi đem nấu. Khi chín rồi thì dùng muỗng múc ăn kèm với các loại rau thơm xắt nhỏ. Khi thưởng thức mắt cá ngừ đại dương, sự thấm đều của gia vị, mùi vị tươi mới của biển khơi, vị béo giòn không gây ngán của mắt cả sẽ gây một ấn tượng khó phai về một món đặc sản tuy bình dị nhưng lại hết sức đặc biệt này.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau