Xem Nhiều 7/2024 # Hướng Dẫn Chế Biến Món Bào Ngư Sốt Dầu Hào # Top Yêu Thích

Đến với chuyên mục món ngon hôm nay, Công ty Hải sản Ông Giàu xin giới thiệu đến các bạn một công thức để chế biến bào ngư, đó là món bào ngư sốt dầu hào. Nào bây giờ hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu để chế biến món bào ngư sốt dầu hào gồm có:

Dùng bào ngư khô hay bào ngư tươi để chế biến món bào ngư sốt dầu hào đều được

Dùng bào ngư khô hay bào ngư tươi để chế biến món bào ngư sốt dầu hào đều được

– Bào ngư: 4 con

– Gà mái: 1 con

– Thịt nạc: 300g

– Sò điệp khô: 3 con

– Hành lá

– Nước dùng gà

– Jambon Kim Hoa 50g

– Dầu hào, dầu mè, bột năng

– Một miếng phên tre nếu không có thì có thể thay thê bằng mấy chiếc xiên bằng tre

Cách làm món bào ngư sốt dầu hào:

Bào ngư sốt dầu hào

Bào ngư sốt dầu hào

– Bước đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư, cắt bỏ nội tạng của bào ngư, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, kế đến cho muối vào xát cho đến khi sạch rồi rửa lại.

– Gà sau khi làm sạch thì chặt làm tư.

– Thịt nạc không cần cắt, để nguyên miếng to, rửa sạch với nước.

– Sò điệp khô ngâm nở với nước, Hành cắt thành khúc, Jambon cắt lát

– Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre (dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài thì bào ngư không bị dính dưới đáy nồi và tránh được bào ngư bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nữa) sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi thì chúng ta đặt bào ngư lên, rồi cho sò điệp, jambon vào, phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì cho nguyên miếng thịt nạc vào, rồi cho hành lá và cuối cùng là cho nước dùng gà vào, đậy nấp bật lửa nấu đến khi nước sôi, sau khi nước sôi thì vặn lửa liu riu nấu khoảng 2 tiếng, thì tắt lửa và nhớ đừng mở nấp, cứ để như vậy trong khoảng 30 phút, thì bật lửa nấu lại đến khi sôi lại để lửa liu riu, nấu khoảng 2 tiếng lại tắt lửa, và cứ như thế lặp lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm là được, trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay miếng phên tre để món ăn không bị cháy, khi thấy nước cạn thì thêm nước dùng vào.

– Sau khi hầm bào ngư mềm, thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ ra ngoài gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên, sau đó nêm muối, dầu hào, tí đường vào và đảo cho đều, cuối cùng dùng bột năng pha với nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt, khi ăn thì vớt bào ngư lên cắt lát hoắc có thể dọn lên mỗi người 1 con, rồi dùng dao nĩa tự cắt.

Một vài ghi chú cho món bào ngư sốt dầu hào:

1. Nếu kiếm không có miếng phên đang bằng tre có thể thay thế bằng mấy chiếc que xiên bằng tre, bẻ đôi xếp bên dưới đáy nồi, nhưng cách này không được tốt như dùng miếng phên tre, nếu không dùng vật lót dưới đáy nồi, món ăn dể bị cháy và ảnh hưởng tới mùi vị của bào ngư và khiến cho món ăn trở nên không ngon.

2. Jambon Kim Hoa là một loại đùi heo hong khô, khi chế biến món ăn này hầu hết nhà hàng Hoa nào cũng đều sử dụng nguyên liệu này vì khi cho vào món bào ngư sốt dầu hào sẽ có mùi vị rất đặc trưng.

3. Nếu không ngại tốn thời gian, thì sau khi bào ngư mềm và vớt những nguyên liệu phụ ra riêng, rồi dùng một chiếc ray lược tất cả nguyên liệu lên, nước dùng thì cho trở lại vào nồi cùng với bào ngư, rồi mới nêm gia vị,như vậy món bào ngư sốt dầu hào sẽ trong đẹp hơn.

Vậy là bạn đã hoàn thành được món bào ngư sốt dầu hào rồi. Bạn còn chờ gì nữa mà không mua ngay những nguyên liệu trên về và thực hiện theo các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc bạn thành công và có được một món ăn ngon.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau