Xem Nhiều 5/2024 # Chế Biến Một Vài Món Ăn Từ Nguyên Liệu Bào Ngư # Top Yêu Thích

Bào ngư là một nguyên liệu khá là phổ biến dùng trong chế biến các món ăn ngon trong các nhà hàng. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông Giàu xin giới thiệu đến các bạn một vài công thức để chế biến bào ngư ngon tại nhà mà không cần ra những nhà hàng đắt đỏ.

Bào ngư Sashimi

Bào ngư sashimi

Bào ngư sashimi

Nguyên liệu chế biến món Bào ngư Sashimi gồm có:

– Bào ngư

– Xì dầu, mù tạt

– Hành lá

Các bước thực hiện món bào ngư sashimi:

– Chúng ta để nguyên con bào ngư đã tách bỏ vỏ cho vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt của bào ngư được săn chắc, tươi ngon và giảm được mùi tanh của bào ngư.

– Sau đó, cắt bào ngư thành từng miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín đĩa lại bằng một lớp giấy nhôm, kế tiếp  trãi bào ngư lên trên mặt dĩa.

– Pha nước chấm: hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi), tùy theo khẩu vị của người ăn mà lượng mù tạt có thể thay đổi cho phù hợp.

– Khi ăn, dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh. Có thể thay nước chấm trên bằng muối tiêu và chanh vắt, vậy là chúng ta đã có được một món ăn từ bào ngư cực kỳ ngon miệng.

Bào ngư chân gà

Bào ngư chân gà

Bào ngư chân gà

Nguyên liệu chế biến món bào ngư chân gà gồm có:

– Chân gà bỏ xương 6 cái

– Bào ngư 6 con

– Đậu đất 200g

– Đậu vân 150g.

– Hành, gừng, tỏi, tổng cộng 5g, bát giác 1 trái, ớt đỏ khô 2 trái.

– Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, bột tiêu, Đạt Mỹ Vị, nước dùng, dầu đậu phộng, dầu hương mỗi loại một ít.

Cách chế biến món bào ngư chân gà:

– Bào ngư làm sạch. Chân gà rút xương cắt đôi

– Đậu đất cắt cọng chiều dài khoảng 1 đến 5cm, đậu vân cắt cọng dài trụng sơ với nước sôi để sẵn.

– Cho chân gà, bào ngư và nước dùng vào nồi áp suất, nêm thêm gia vị (muối, bột ngọt, Đạt Mỹ Vị) nấu khoảng 8 phút.

– Sau đó cho dầu đậu phộng vào xào thơm các nguyên liệu sau đó mới cho đậu vân, đậu đất vào xào rồi thêm nước lèo, gia vị vào nấu với lửa vừa cho đến khi đậu vân, đậu đất chín khoảng 80% rồi cho chân gà, bào ngư vừa hầm vào nấu đặc lại, cuối cùng cho một ít dầu hương lên là xong. Vậy là bạn đã có được một món bào ngư chân gà thơm ngon rồi.

Bạn hãy mua ngay những nguyên liệu mà chúng tôi vừa hướng dẫn về để thực hành ngay những món ăn thơm ngon từ bào ngư để chiêu đãi cả gia đình nhé. Công ty chúng tôi xin chúc các bạn có được một bữa ăn thật là ngon miệng và ấm cúng bên gia đình thân yêu của mình.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau